Hướng dẫn làm món vịt xào măng ngon đơn giản tại nhà

01:00 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
vit-xao-mang-ma-truc-2
+ 200g giết ức vịt
+ 200g – 300g măng trúc tươi (hoặc chiếc đóng túi bán sẵn trong siêu thị)
+ 5 -6 cọng hành lá
một quả ớt
+ 10 loại lá lốt
+ Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu
1 thìa canh dầu ăn
cách thức làm:
vit-xao-mang-ma-truc-3
giết thịt vịt thái miếng mỏng, ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm.
vit-xao-mang-ma-truc-4
- Măng luộc, chắt bỏ nước, để ráo. Lá lốt rửa sạch thái sợi, hành thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Ớt cắt nhỏ.
vit-xao-mang-ma-truc-5
- Cho dầu ăn vào chảo, đun hot rồi thả đầu hành trắng vào phi thơm. Trút làm thịt vịt vào xào to lửa để giết mổ vịt săn lại, da vịt tiết mỡ. Gắp thịt vịt xào ra bát riêng.
vit-xao-mang-ma-truc-6
sử dụng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng, nêm vào chảo măng 1 thìa cà phê nước tương và khoảng 1 thìa cà phê bột canh (tùy khẩu vị), đảo đều.
vit-xao-mang-ma-truc-7
lúc măng đã thấm gia vị, trút thịt vịt cùng ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng một phút rồi tắt bếp.