Công thức làm món mứt kiwi cho ngày tết tại nhà
Kiwi thường dùng để trang trí bởi các lát cắt rất đẹp và cá tính của nó. Nhưng không chỉ mang thể, vị của loại quả này cũng hấp dẫn ko kém, thế nên bạn đừng bỏ lỡ món mứt kiwi siêu ngon và đẹp cho Tết này nhé!
cách thức khiến mứt kiwi ngon tuyệt vời
Mứt kiwi rất dễ làm cho sở hữu nguyên liệu đơn giản như sau:
vật liệu
+ 5 trái kiwi xanh còn cứng
+ 130 gr tuyến phố
+ 1 muỗng cà phê nước vôi hòa mang một lít nước lạnh, chắt lấy nước trong
+ 1 chút muối
Thục hiện
Bước 1: Kiwi gọt vỏ thái miếng khá dày. Ngâm kiwi vào tô nước vôi trong mang chút muối để chí ít 5 tiếng. Sau chậm tiến độ vớt ra rửa qua nước lã nhiếu lần cho cho sạch. Lấy giấy dậm khô từng lát kiwi.
Bước 2: Kiwi + con đường +2 giọt sirô màu xanh lá cây cho vào chảo trộn nhẹ, để 30-40 phút cho các con phố tan.
Bắc chảo mứt lên bếp sên lửa vừa 15 phút. Trong 15 phút này bạn chỉ cần lật mặt mứt vài lần. Sau chậm tiến độ hạ rẻ lửa tiếp tục rim cho nước trục đường thấm vào từng lát kiwi.
Cứ thế cho đến khi nước đường cạn, miếng mứt kiwi trong vắt thì bạn gắp từng miếng mứt xếp lên vỉ, để nơi thoáng gió 2-3 tiếng, mứt sẽ khô ráo hơn.
Vậy là xong rồi, mứt kiwi với thể bảo quản bằng phương pháp cho vào hũ, để nơi thoáng mát.
Trong phần lớn những nguyên liệu làm cho mứt mang vị ngọt, mứt kiwi sẽ giống như 1 "điểm nhấn" đặc biệt trên khay mứt Tết của bạn. Đừng bỏ qua nhé, chúc Anh chị thành công!