Cách làm món đậu bắp xào tại nhà

19:20 Unknown 0 Comments

vật liệu khiến món đậu bắp xào cho 4-5 người ăn:

- 300g đậu bắp
một củ hành tây
- 3 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cà phê bột ớt
một muỗng cà phê bột rau mùi
- 1/3 thìa cà phê bột cumin
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- ½ muỗng bột garam masala ( bột ca ri cơ bản)
hai quả ớt xanh
một góc nhỏ quả chanh
- Vài rảnh rau mùi tươi
- Muối

cách làm món đậu bắp xào cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế vật liệu làm món đậu bắp xào.

thái khoanh tròn đậu bắp
- Đậu bắp Cả nhà rửa sạch, bỏ phần cuống rồi thái thành những khoanh tròn nhỏ.
thái hành tây
- Hành tây Các bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành các lát nhỏ.
- Rau mùi tươi Các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ để trang hoàng.
- ớt xanh Anh chị em cũng thái khoanh tròn nhỏ.

Bước 2: những bước thực hành món đậu bắp xào cho 4-5 người ăn:

làm nóng dầu ăn
trước tiênAnh chị em bắc một mẫu chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào khiến cho nóng.
xào thơm hành tây
khi dầu ăn sôi, Anh chị cho hành tây vào đảo đều tay.
thêm các gia vị vào hành tây
- Sau chậm tiến độ, đợi tới lúc hành tây sở hữu mùi thơm, màu chuyển sang màu vàng nâu nhẹ thì Anh chị cho những gia vị sau đây: bột nghệ, bột garam masala, bột ớt, bột cumin, bột rau mùi,
trộn hành tây với gia vị
Cả nhà đảo đều tay để chúng ta được 1 hỗn tạp hành tây cùng các gia vị như trong hình nhé.
cho đậu bắp và ớt xanh vào xào
- Tiếp theo, Anh chị em cho đậu bắp và ớt xanh vào đảo đều tay.
thêm nước chanh
- Sau ngừng thi côngĐây Các bạn vắt một tí nước chanh vào và thêm 1 thìa cà phê muối vào nữa.
xào đều đậu bắp
- Trộn đều hỗn tạp lên để đậu bắp được ngấm gia vị.
đậy vung chảo cho đậu bắp chín nhừ
rút cụcAnh chị đậy kín chảo bằng nắp vung, điều chỉnh lửa ở mức vừa phải. Cả nhà để yên khoảng 5 phút hoặc tới lúc đậu bắp chín hoàn toàn thì với thể tắt bếp nhé.
khi này Các bạn  thể nêm nếm lại cho thật vừa mồm.
đậu bắp xào đơn giản hấp dẫn
lúc ăn Cả nhà múc đậu bắp ra đĩa, thêm rau mùi tươi lên trên, Anh chị em nhớ ăn hot ngay mới ngon nhé.

Lưu ý lúc làm cho món đậu bắp xào.

- Để khiến cho được một món đậu bắp xào thật ngon thì việc trọn được đậu bắp ngon cũng cực kỳ quan trọnglúc tậu đậu bắp thì các chị em chú ý lựa các quả cứng không mềm, không với vết thâm, vỏ quả bên ngoài màu xanh tươi, sáng và không dài quá 8cm.
lúc xào đậu bắp để không bị mất đi chất dinh dưỡng thì Cả nhà lưu ý chúng ta luôn để lửa ớ mức rẻ hoặc vừa nhé.
ví như Anh chị em mua đậu bắp sở hữu số lượng nhiều thì Anh chị hãy rửa sạch rồi để thật khô hết nước, sau Đó bạn bọc đậu bắp bằng khăn giấy hoặc túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chúng ta mang thể bảo quản được trong 2-3 ngày.
- Đậu bắp là một cái thực phẩm xanh  phần lớn trị giá dinh dưỡng. Đậu bắp là chiếc rau quả khá phổ thôngcất một số protein, vitamin, chất xơ, khoáng vật acid folic và chất chống oxy hóa như beta carotene và lutein rất cấp thiết cho thân thể. Đậu bắp đựng calo rẻ, chỉ mang 30 calo trong 100 g đậu và hầu như không chứa cholesterol hay chất béo. Nhờ vào thành phần những chất rất nhiều xuất sắc, đậu bắp trở thành món ham của các người ăn kiêng.
bí quyết làm cho món đậu bắp xào rất dễ mà vừa ngon lại vừa bổ dưỡngmang bí quyết khiến này bạn sẽ thấy món đậu bắp vừa ngọt, mềm nhưng mà đậm đà gia vị và đặc trưng là sở hữu một mùi thơm cực kỳ hấp dẫn làm bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được.