Công thức làm kim chi cải thảo ngon đơn giản
Kim chi cải thảo là món ăn tương đối dễ khiến cho, không cầu kỳ như dưa muối của Việt Nam. mang những ai không thích ăn cay, mang thể giảm lượng bột ớt đi mà vẫn không đổi thay vị ngon của kim chi.
vật liệu
+ 2 cây cải thảo lớn
+ 2 quả ớt chuông
+ 6 quả ớt tươi
+ Vài nhánh cần tây
+ 80g tỏi
+ 100g các con phố
+ 15g hạt nêm
+ 50g ớt bột
bí quyết làm cho
- Cải thảo bỏ những lá xấu bên ngoài, rửa sạch những lá bên trong.
- Cắt cây cải thảo khiến bốn, rắc muối vào các lá và kẽ lá bên trong. Ngâm khoảng 1-2 giờ.
- Trong lúc chờ đợi, rửa sạch ớt chuông, ớt tươi, cần tây, tỏi rồi cắt miếng nhỏ.
- Tỏi giã nhỏ, trộn đều mang các con phố, hạt nêm, ớt bột. Sau chậm tiến độ đem xay cùng ớt tươi, cần tây, ớt chuông cho nhuyễn.
- Cải thảo sau lúc ngâm xong rửa lại bằng nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
- Phết hỗn tạp ớt lên từng lá cải thảo, cuộn lại rồi cho vào hộp kín, sau 24 giờ có thể ăn được.