Cách làm món bánh tráng cuộn tôm chiên giòn
nguyên liệu làm cho tôm bọc bánh tráng chiên giòn:
+ 250g tôm lớn
+ một gói bánh tráng
+ 50g bột cừu giòn
+ một ít rượu trắng
+ Gia vị: Hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.
phương pháp làm món tôm cuốn bánh tráng cừu giòn:
Bước 1: Tôm rửa sạch bóc bỏ vỏ và cắt bỏ phần chỉ đất ở phía lưng tôm sau chậm tiến độ rửa sạch lại tôm rồi cho vào bát, thêm ít rượu trắng vào rửa qua. Ướp tôm sở hữu một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
Bước 2: Bạn gập đôi tấm bánh tráng lại, đặt tôm vào giữa, để chừa phần đuôi tôm ra.
Bước 3: Gấp mép bánh tráng và cuộn lại. Bạn làm tương tự sở hữu phần tôm còn lại.
Bước 4: Cho bột cừu giòn vào bát, thêm 1 ít nước rồi hòa tan bột thành hỗn hợp lệt sệt. Cho từng con tôm đã cuộn bánh tráng nhúng vào bột sao cho bột áo đều.
Bước 5: Đun hot dầu ăn trong chảo, cho tôm cuộn bánh tráng đã nhúng bột vào cừu ở lửa vừa cho tới lúc chín vàng đều là được.
Bước 6: Lấy tôm ra đĩa, tiêu dùng hot, lúc ăn chấm có tương ớt.
Món ăn được chế biến từ tôm là món hơi thân thuộc trong bữa ăn hàng ngày của phổ biến gia đình. sở hữu tôm bạn mang thể chế biến được phần đông món khác nhau, trong khoảng món để ăn có cơm lẫn món ăn chơi. đặc thù hơn, có món tôm cuốn bánh tráng cừu giòn này không chỉ sở hữu màu sắc vàng rộm đẹp mắt, mà lúc ăn lại giòn rụm. Hẳn là Cả nhà nhỏ gia đình bạn sẽ khôn xiết ham thích. Bạn hãy dành một chút thời kì để chế biến món ăn thơm ngon này nhé.