Cách làm món bánh tráng cuộn tôm chiên giòn

19:36 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm cho tôm bọc bánh tráng chiên giòn:
+ 250g tôm lớn
một gói bánh tráng
+ 50g bột cừu giòn
một ít rượu trắng
+ Gia vị: Hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.
phương pháp làm món tôm cuốn bánh tráng cừu giòn:
Bước 1: Tôm rửa sạch bóc bỏ vỏ và cắt bỏ phần chỉ đất ở phía lưng tôm sau chậm tiến độ rửa sạch lại tôm rồi cho vào bát, thêm ít rượu trắng vào rửa qua. Ướp tôm sở hữu một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
Giòn rụm món tôm cuốn bánh tráng chiên giòn

Bước 2: Bạn gập đôi tấm bánh tráng lại, đặt tôm vào giữa, để chừa phần đuôi tôm ra.
Giòn rụm món tôm cuốn bánh tráng chiên giòn

Bước 3: Gấp mép bánh tráng và cuộn lại. Bạn làm tương tự sở hữu phần tôm còn lại.
Giòn rụm món tôm cuốn bánh tráng chiên giòn

Bước 4: Cho bột cừu giòn vào bát, thêm 1 ít nước rồi hòa tan bột thành hỗn hợp lệt sệt. Cho từng con tôm đã cuộn bánh tráng nhúng vào bột sao cho bột áo đều.
Giòn rụm món tôm cuốn bánh tráng chiên giòn

Bước 5: Đun hot dầu ăn trong chảo, cho tôm cuộn bánh tráng đã nhúng bột vào cừu ở lửa vừa cho tới lúc chín vàng đều là được.
Giòn rụm món tôm cuốn bánh tráng chiên giòn

Bước 6: Lấy tôm ra đĩa, tiêu dùng hotlúc ăn chấm  tương ớt.
Giòn rụm món tôm cuốn bánh tráng chiên giòn

Món ăn được chế biến từ tôm là món hơi thân thuộc trong bữa ăn hàng ngày của phổ biến gia đình. sở hữu tôm bạn mang thể chế biến được phần đông món khác nhau, trong khoảng món để ăn  cơm lẫn món ăn chơi. đặc thù hơn,  món tôm cuốn bánh tráng cừu giòn này không chỉ sở hữu màu sắc vàng rộm đẹp mắt, mà lúc ăn lại giòn rụm. Hẳn là Cả nhà nhỏ gia đình bạn sẽ khôn xiết ham thích. Bạn hãy dành một chút thời kì để chế biến món ăn thơm ngon này nhé.