Hướng dẫn làm món khoai sọ chiên tẩm bột
Khoai tây rán, khoai lang rán, khoai môn rán đều là các món ăn vặt rộng rãi thân thuộc. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thử khoai sọ rán chưa? Món khoai sọ cừu vừa mềm vừa thơm, lại cay cay lạ mồm phù hợp đổi gió trong các ngày rỗi rãi.
vật liệu khiến khoai sọ tẩm bột chiên cay:
+ Khoai sọ
+ Hành
+ Hạt tiêu
+ Ớt
+ Bột rán
+ Dầu
+ Mắm
+ Tương ớt
bí quyết làm khoai sọ tẩm bột rán cay:
+ Chuẩn bị sẵn các vật liệu cần sử dụng khiến cho món khoai sọ tẩm bột rán.
+ Khoai sọ gọt vỏ, ngâm trong nước muối và rửa sạch để nhựa khoai trôi hết, ăn sẽ ko bị ngứa.
+ Cắt khoai thành phổ thông miếng nhỏ vừa phải.
+ Hành rửa sạch thái nhỏ.
+ Đổ khoai vào nồi luộc qua rồi vớt ra.
+ Đổ bột rán vào bát đựng khoai sao cho bột thấm và phủ đều bên ngoài mỗi miếng khoai.
+ Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng rồi thả khoai vào rán. Đảo đều khoai và đun lửa vừa phải.
+ tới lúc khoai chuyển màu vàng thì vớt ra.
+ Lấy một chảo khác, thêm dầu, hạt tiêu và ớt vào đun, sau Đó thả thêm hành đến lúc dậy mùi thì thêm mắm, tương ớt và nước vào đun.
+ Thả khoai vào chiên đến lúc vàng ruộm thì vớt ra đĩa. Món khoai sọ tẩm bột rán cay đã hoàn thành.
Hi vọng Các bạn thích món ăn này và chế biến thành công!