Cách làm món Paella hải sản đơn giản tại nhà

19:36 Unknown 0 Comments

nguyên liệu khiến món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:

- 1/4 chén dầu ô liu
1 củ hành tây
hai quả ớt chuông đỏ
2 muỗng canh tỏi
hai chén gạo
- 300g giết gà cả xương.
- 1-2 quả ớt đỏ cay
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
- 450g tôm hùm
- 450g hến
- 200g giết thịt mực tươi
một gói đậu Hà Lan đông lạnh

cách thức làm món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:

Bước 1: Sơ chế vật liệu làm cho món Paella hải sản.

- Ớt chuông đỏ những bạn thái thành các miếng dài mỏng
- Tỏi những bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Hành tây Anh chị em bóc vỏ rồi thái thành các hạt lựu nhỏ
- Hến Các bạn ngâm thật sạch.
- Mực tươi Cả nhà sơ chế cho thật sạch rồi thái thành các miếng vuông vừa ăn.
tôm hùm Cả nhà cũng rửa sạch, cắt bỏ râu và giữ nguyên phần vỏ tôm
- Đậu Hà Lan Các bạn để giã đông ngẫu nhiên.
- Gạo hạt vo khoảng hai lần  nước sạch.
giết gà Anh chị rửa sạch rồi chặt miếng vừa.

Bước 2: các bước thực hiện món Paella hải sản

trước tiênCả nhà bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.
lúc nước sôi, Anh chị cho tôm hùm vào luộc cho đến lúc tôm chín hoàn toàn.
- Trong khi chờ đợi tôm chín, Anh chị sẽ bắc tiếp 1 nồi nước khác lên và cho giết thịt gà vào ninh nhừ để chúng ta lấy nước dùng.
tới khi tôm chín, Cả nhà vớt tôm ra ngoài cho nguội bớt rồi bóc sạch lớp vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng và thái tôm thành các miếng vuông hạt lựu.
- Bước tiếp theo, Cả nhà bắc 1 cái chảo lên bếp và thêm dầu ô liu vào đun nóng.
xào ớt với hành tây
khi dầu ô liu sôi, Anh chị em cho hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu tương đối vàng thì Anh chị em cho ớt chuông vào đảo cùng.
rắc tỏi lên trên đồ ăn
- Sau chậm triển khaiCác bạn sẽ bớt nhiệt độ xuống mức rẻ hơn và rắc tỏi băm lên trên hỗn hợp hành tây, ớt chuông. Chúng ta sẽ đun trong 2 phút.
thêm mực tươi
lúc đã hết thời gianAnh chị em cho tiếp mực tươi vào đảo đều qua vài lần rồi giữ nguyên chảo thức ăn tương tự, chúng ta sẽ đun khoảng 3 phút nữa thì mới đảo lại 1 lượt.
- Sau ĐóAnh chị sẽ cho thêm một tí dầu ăn vào giả dụ thấy cần phải có để giảm thiểu khiến chảo bị khô.
cho gạo vào đun chín
- Bước tiếp theo Anh chị em cần làm ngừng thi côngĐây là cho gạo vào chảo. Trong bước này, Các bạn sẽ thực hành tương đối lâu một chút bởi chúng ta sẽ đảo gạo mang hỗn hợp mực rau củ cho tới lúc toát lên mùi thơm của gạo. Chính bởi thếCả nhà cần nhẫn nại và chú ý phát hiện cho đúng, cho chuẩn mùi hương của những cái đồ ăn.
thêm nước dùng vào món ăn
- Sau chậm triển khaiCả nhà cho nước dùng gà vào chảo đồ ăn. Lượng nước lèo gà chỉ cần vừa đủ ngập đồ ăn là được. cùng lúc Anh chị cũng cho thêm các chiếc gia vị gồm ớt đỏ cay thái nhỏ, muối, hạt tiêu đen vào rồi tiêu dùng một muỗng gỗ khuấy qua là được.
Anh chị sẽ chỉnh nhiệt độ tăng cao lên một chút và đợi cho tới lúc phần nước sôi thì Anh chị em mới giảm xuống mức nhỏ nhất.
- Trong thời kỳ đun, ví như phần nước lèo gà đã cạn mà gạo chưa chín thì Anh chị chú ý cho thêm nước dùng vào để đun cho tới khi gạo chín hoàn toàn.
- Bước cuối, chúng ta sẽ hoàn thành những bước còn lại của món ăn.
thêm đậu hà lan và tôm
Anh chị em cho đậu Hà Lan và thịt tôm vào chảo rồi đảo đều.
xếp hến xung quanh chảo
- Và xếp những con hến vào quanh đó chảo đồ ăn như trong hình.
bọc kín miệng chảo với giấy bạc
- Để hến được chín kỹ hơn cũng như những nguyên liệu khác được mềm và quyện vào nhau, Anh chị em sẽ tiêu dùng một tấm giấy bạc rồi bọc kín mồm chảo lại. Chúng ta sẽ đun từ 10 phút.
- Hết thời kì này là Anh chị đã mang thể tắt bếp và bỏ phần giấy bạc đi.
múc cơm ra đĩa đồ ăn
Paella hải sản thơm ngon
Các bạn múc cơm ra ngoài và xếp các con hến quanh đó là sở hữu thể thưởng thức được rồi ngừng thi côngĐây.

Lưu ý khi làm món Paella hải sản:

- Để cho hến thật sạch và không ảnh hưởng gì tới hương vị của món ăn này Anh chị em hãy thử các mẹo sau. khi ngâm hến trong nước Anh chị em hãy cho 1 quả khế chua hay cho một con dao bằng sắt vào ngâm cộng. Bởi sắt sẽ làm hến nhả các chất bẩn bên trong 1 bí quyết tiện lợi hơn.
- Thêm vào Đólúc kết thúc món ăn này, nếu như Anh chị em thấy hến mở hết phần vỏ ra thì mang nghĩa là hến đã chín, còn các con còn lại giả dụ chưa mở được phần vỏ thì Anh chị em hãy bỏ các con hến này đi.
- Ngoài cách thức dùng làm thịt gà để khiến nước lèo thì Cả nhà  thể sử dụng xương heo cũng rất ngon nhé.
lúc xào mực Cả nhà chú ý ko xào quá lâu để giảm thiểu khiến cho mực bị dai và mất đi độ giòn.
yêu cầu thành tựu món ăn: phần gạo phải chín mềm mà không quá nát, nước lèo phải cạn hết, những nguyên liệu chín mềm, hương vị đặm đà.