Cách làm món Paella hải sản đơn giản tại nhà
nguyên liệu khiến món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:
- 1/4 chén dầu ô liu
- 1 củ hành tây
- hai quả ớt chuông đỏ
- 2 muỗng canh tỏi
- hai chén gạo
- 300g giết gà cả xương.
- 1-2 quả ớt đỏ cay
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
- 450g tôm hùm
- 450g hến
- 200g giết thịt mực tươi
- một gói đậu Hà Lan đông lạnh
cách thức làm món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:
Bước 1: Sơ chế vật liệu làm cho món Paella hải sản.
- Ớt chuông đỏ những bạn thái thành các miếng dài mỏng
- Tỏi những bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Hành tây Anh chị em bóc vỏ rồi thái thành các hạt lựu nhỏ
- Hến Các bạn ngâm thật sạch.
- Mực tươi Cả nhà sơ chế cho thật sạch rồi thái thành các miếng vuông vừa ăn.
- tôm hùm Cả nhà cũng rửa sạch, cắt bỏ râu và giữ nguyên phần vỏ tôm
- Đậu Hà Lan Các bạn để giã đông ngẫu nhiên.
- Gạo hạt vo khoảng hai lần có nước sạch.
- giết gà Anh chị rửa sạch rồi chặt miếng vừa.
Bước 2: các bước thực hiện món Paella hải sản
- trước tiên, Cả nhà bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.
- lúc nước sôi, Anh chị cho tôm hùm vào luộc cho đến lúc tôm chín hoàn toàn.
- Trong khi chờ đợi tôm chín, Anh chị sẽ bắc tiếp 1 nồi nước khác lên và cho giết thịt gà vào ninh nhừ để chúng ta lấy nước dùng.
- tới khi tôm chín, Cả nhà vớt tôm ra ngoài cho nguội bớt rồi bóc sạch lớp vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng và thái tôm thành các miếng vuông hạt lựu.
- Bước tiếp theo, Cả nhà bắc 1 cái chảo lên bếp và thêm dầu ô liu vào đun nóng.
- khi dầu ô liu sôi, Anh chị em cho hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu tương đối vàng thì Anh chị em cho ớt chuông vào đảo cùng.
- Sau chậm triển khai, Các bạn sẽ bớt nhiệt độ xuống mức rẻ hơn và rắc tỏi băm lên trên hỗn hợp hành tây, ớt chuông. Chúng ta sẽ đun trong 2 phút.
- lúc đã hết thời gian, Anh chị em cho tiếp mực tươi vào đảo đều qua vài lần rồi giữ nguyên chảo thức ăn tương tự, chúng ta sẽ đun khoảng 3 phút nữa thì mới đảo lại 1 lượt.
- Sau Đó, Anh chị sẽ cho thêm một tí dầu ăn vào giả dụ thấy cần phải có để giảm thiểu khiến chảo bị khô.
- Bước tiếp theo Anh chị em cần làm ngừng thi côngĐây là cho gạo vào chảo. Trong bước này, Các bạn sẽ thực hành tương đối lâu một chút bởi chúng ta sẽ đảo gạo mang hỗn hợp mực rau củ cho tới lúc toát lên mùi thơm của gạo. Chính bởi thế, Cả nhà cần nhẫn nại và chú ý phát hiện cho đúng, cho chuẩn mùi hương của những cái đồ ăn.
- Sau chậm triển khai, Cả nhà cho nước dùng gà vào chảo đồ ăn. Lượng nước lèo gà chỉ cần vừa đủ ngập đồ ăn là được. cùng lúc Anh chị cũng cho thêm các chiếc gia vị gồm ớt đỏ cay thái nhỏ, muối, hạt tiêu đen vào rồi tiêu dùng một muỗng gỗ khuấy qua là được.
- Anh chị sẽ chỉnh nhiệt độ tăng cao lên một chút và đợi cho tới lúc phần nước sôi thì Anh chị em mới giảm xuống mức nhỏ nhất.
- Trong thời kỳ đun, ví như phần nước lèo gà đã cạn mà gạo chưa chín thì Anh chị chú ý cho thêm nước dùng vào để đun cho tới khi gạo chín hoàn toàn.
- Bước cuối, chúng ta sẽ hoàn thành những bước còn lại của món ăn.
- Anh chị em cho đậu Hà Lan và thịt tôm vào chảo rồi đảo đều.
- Và xếp những con hến vào quanh đó chảo đồ ăn như trong hình.
- Để hến được chín kỹ hơn cũng như những nguyên liệu khác được mềm và quyện vào nhau, Anh chị em sẽ tiêu dùng một tấm giấy bạc rồi bọc kín mồm chảo lại. Chúng ta sẽ đun từ 10 phút.
- Hết thời kì này là Anh chị đã mang thể tắt bếp và bỏ phần giấy bạc đi.
- Các bạn múc cơm ra ngoài và xếp các con hến quanh đó là sở hữu thể thưởng thức được rồi ngừng thi côngĐây.
Lưu ý khi làm món Paella hải sản:
- Để cho hến thật sạch và không ảnh hưởng gì tới hương vị của món ăn này Anh chị em hãy thử các mẹo sau. khi ngâm hến trong nước Anh chị em hãy cho 1 quả khế chua hay cho một con dao bằng sắt vào ngâm cộng. Bởi sắt sẽ làm hến nhả các chất bẩn bên trong 1 bí quyết tiện lợi hơn.
- Thêm vào Đó, lúc kết thúc món ăn này, nếu như Anh chị em thấy hến mở hết phần vỏ ra thì mang nghĩa là hến đã chín, còn các con còn lại giả dụ chưa mở được phần vỏ thì Anh chị em hãy bỏ các con hến này đi.
- Ngoài cách thức dùng làm thịt gà để khiến nước lèo thì Cả nhà có thể sử dụng xương heo cũng rất ngon nhé.
- lúc xào mực Cả nhà chú ý ko xào quá lâu để giảm thiểu khiến cho mực bị dai và mất đi độ giòn.
- yêu cầu thành tựu món ăn: phần gạo phải chín mềm mà không quá nát, nước lèo phải cạn hết, những nguyên liệu chín mềm, hương vị đặm đà.