Công thức nấu món canh hến nấu chua ngon đơn giản tại nhà
vật liệu khiến món canh hến nấu chua cho 4 người:
-1kg hến
-2 quả cà chua
-1 quả khế chua
-2 củ hành tím
-Rau răm, hành lá
-Muối, hạt nêm
cách làm cho món canh hến nấu chua cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu cho món canh hến nấu chua:
-Hến sắm về rửa sạch, ngâm trong chậu nước đầy với 2 quả ớt hiểm thái lát để hến nhả hết bùn, ngâm trong vòng 4 giờ.
-Rau răm, hành lá nhặt sửa sạch.
-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
-Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.
-Khế chua rửa sạch, gọt diềm, thái lát.
các bước khiến cho canh hến nấu chua:
-Hến sau lúc ngâm, rửa sạch lại sở hữu nước, cho vào nồi luộc với một lít nước, đến lúc nước sôi căn vặn nhỏ bếp, tiêu dùng đũa khuấy đều để thịt hến tách ra khỏi vỏ.
-Đổ hến ra 1 dòng rổ gỡ lấy phần giết thịt hến, rửa sạch lại, để ráo, gạn lấy phần nước hến ra bát sạch, bỏ cặn.
-Đặt nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào láng đều mặt nồi, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau chậm tiến độ cho hến, một thìa hạt nêm, một thìa cà phê bột canh vào đảo đều.
-Sau chậm triển khai cho cà chua vào xào kỹ, tới khi cà chua đã mềm, cho nước luộc hến vào đun cùng.
-Thêm gia vị cho vừa ăn, sau Đó cho khế vào đun thêm một khi.
-Cuối cùng cho thêm hành lá, rau răm vào nồi canh rồi tắt bếp.
Lưu ý lúc làm món canh hến nấu chua:
-Nếu chọn sắm hến nhỏ, thay vì gỡ giết thịt hến, bạn với thể cho vào chậu nước sạch đãi lấy phần giết mổ hến,
-Vì chúng ta tiêu dùng chính phần nước dùng để nấu canh nên hến trước lúc đem luộc cần rửa thật sạch.
-Bạn có thể thay khế chua bằng dứa thái lát món canh hến nấu chua sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt tuyệt ngon