Hướng dẫn làm bánh quy săm pa
nguyên liệu khiến bánh quy săm pa:
+ một quả trứng
+ 50g trục đường cát
+ 50g bột mì đa dụng
+ Nhúm nhỏ muối
+ trục đường xay(có thể tự xay sử dụng máy xay sinh tố)
cách thức khiến cho bánh quy săm pa như sau:
Bước 1: Cho trứng, tuyến đường vào 1 tô to, sạch sẽ, không dính chất béo hoặc nước.
Bước 2: Đánh trứng ở tốc độ nhỏ rồi nâng cao dần tới cao.
Bước 3: Trứng sẽ vỡ ra và bắt đầu nhạt màu, thể tích tăng gấp 2 lần ban đầu.
Bước 4: Sau khoảng 5 phút hẩu lốn sẽ chuyển sang màu trắng ngà, mịn mượt. Để rà soát xem đã đạt chưa bạn nhấc que đánh trứng lên, thấy trứng chảy thành cái như trong hình là được rồi đấy!
Bước 5: Cho hỗn tạp vào túi bắt kem, cắt mồm túi và bóp vào khay nướng đã lót giấy sáp những thanh dài tầm 8cm như trong hình.
Bước 6: Rây trục đường bột lên mặt bánh và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20-25 phút. đến khi thấy bánh vàng đều và thơm là được.
Để nguội và bảo quản trong hộp kín. Bánh sẽ giòn và ngọt ngào rất thích hợp để nhắm nháp cùng một tách trà đó !
Chúc bạn thành công sở hữu phương pháp làm bánh săm pa nhé!