Canh thịt gà lá giang siêu dễ nấu
Canh thịt gà nấu lá giang
Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi được ăn 1 bát cơm nóng mang canh chua thì còn gì hạnh phúc bằng. Móncanh thịt gà nấu lá giang có lẽ sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bữa cơm gia đình bạn tối nay.
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 mẫu (có thể dùng hơn hoặc cả con gà dựa vào lượng người ăn)
- Lá giang: 1 bó (khoảng 100gr)
- Hành khô, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, mắm, gừng
bí quyết làm:
- Bước một: giết gà đem rửa sạch, xát muối và gừng rồi rửa lại có nước lần nữa cho sạch. Cắt gà thành những miếng vừa ăn.
- Bước 2: Ướp thịt gà với một chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu.
- Bước 3: Lá giang nhặt rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho giết mổ gà vào đảo đều có một thìa nước mắm cho giết thịt gà săn lại. Chế lượng nước đủ ăn vào nồi gà, đun sôi cho đến khi gà chín mềm.
- Bước 5: Thả lá giang vào nồi gà, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút. Nêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh làm thịt gà nấu lá giang với vị chua dịu của lá giang quyện cùng vị ngọt của giết thịt gà tạo thành bát canh vừa dễ ăn lại vừa ngon miệng. Chính vì lẽ ngừng thi côngĐây mà món canh này đã trở thành món ăn ngon hơi phổ biến của 1 số vùng miền và được phổ thông gia đình ham mê.