Cách làm món phở gà ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liêu:
- Gà mái ngon 1,2kg
- Gà mái già 400g
- Lá chanh 5 lá
- Xương ống lợn 1000g
- Bánh phở 1600g
- Gừng 100g
- Hành khô 150g
- Hạt tiêu một thìa cà phê
- Hành hoa 100g
- Chanh hai quả
- Nước mắm, bột ngọt vừa đủ
phương pháp làm:
Chọn gà mái béo hay gà thiến còn non làm cho sạch, mổ moi để riêng nội tạng. Mỡ gà lấy một phần chiên lấy mõ, để riêng.
Xương lợn rửa sạch, đập vỡ lẽ khiến cho đôi, đổ nước lạnh vào đun sôi lăm tăm, hớt bọt.
Nướng hành khô, gừng cho thơm rồi cạo sạch, đập dập cho vào xoong nước dùng.
Đun hot già cho gà vào luộc, không đun sôi quá mạnh. Gà chín vớt ra để ráo nước, chân gà chặt riêng bỏ vào xoong nước dùng.
làm thịt gà gỡ lấy giết thịt, thái con chì còn xương cho vào xoong nước lèo. Gà mái già chặt nhỏ ninh vối nước lèo.
lúc cần ăn nêm gia vị, nước mắm, bột ngọt.
Bánh phở cho vào xoong nước sôi khoả tơi, để ráo, đổ vào bát lớn. giết thịt gà thái bày lên trên, rắc hành hoa, rau mùi, lá chanh thái nhỏ, hành củ nai lưng cả dọc, rưới một tẹo mỡ gà, chan nước lèo ngập bánh, ăn thật hot kèm chanh, ớt, dấm, tỏi.
Yêu cầu:
Nước phở trong, thơm mùi gừng, hành, bánh phở đều khong nát, giết mổ gà luộc chín, mang vị thơm mùi lá chanh.