hướng dẫn làm món trứng cút sốt chua

00:45 Unknown 0 Comments

Món trứng cút sốt chua ngọt thơm ngon, đậm đà, vị chua ngọt rất vừa miệng lại rẻ tiền mà trôi cơm rất nhé.

  • Mẹ Thỏ chia sẻ phương pháp làm trứng cút lộn loship xào me ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
  • Bánh trứng cút nướng món ăn vặt gây bão bạn đã thử chưa?
  • Thịt viên trứng cút giản dị mà ngon cơm bất ngờ
  • Thịt kho trứng cút - bạn đã biết khiến bí quyết nào để ngon nhất chưa?
  • Cơm tối lạ miệng mang trứng cút chiên mắm
  • Xuýt xoa trứng cút lộn xào me nóng hổi cực ngon!
  • Trứng cút xốt chua cay ăn cho cơm chiều hấp dẫn!

Nguyên liệu:
250gr trứng cút
2 thìa tương cà
một thìa tương ớt
1 thìa đường
một thìa nước mắm
một thìa giấm
một thìa tỏi băm
một ít hành lá thái nhỏ
1 chút bột nêm
một chút muối
1 chút tiêu
Dầu ăn
phương pháp làm:
Bước 1
Trứng cút tìm về rửa sạch sau đấy đem luộc chín, vớt trứng cút ra thả vào chậu nước lạnh cho trứng nguội rồi đem bóc sạch vỏ trứng.
Bước 2
Gia vị nước mắm, đường, giấm, muối, bột nêm, tiêu, tương ớt, tương cà và một chút nước cho vào bát sau ấy khuấy đều cho tan.
Bước 3
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong lúc đó bạn sử dụng giấy nhà bếp thấm hết nước cho trứng khô ráo, khi chiên mới không bị bắn dầu nhé. Dầu đã nóng thì cho trứng cút vào chiên đến lúc trứng xém vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4
Đặt chảo sạch lên bếp cùng mang 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đấy cho bát nước sốt đã chuẩn bị khi nãy vào, nấu cho sốt sôi lên.
Bước 5
Trút hầu hết trứng cút vừa chiên vào và đảo đều cho trứng bám đều nước sốt, khi này nước sốt sẽ dần sánh lại là tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ.
Xúc trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa để thưởng thức mang cơm trắng vô cùng ngon miệng.
Bữa tối ngon cơm với trứng cút sốt chua ngọt làm chỉ trong 15 phút - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng với món trứng cút sốt chua ngọt này nhé!