hướng dẫn làm món dưa cải muối chua

23:11 Unknown 0 Comments

sở hữu phương pháp khiến này, món dưa cải muối chua của bạn sẽ luôn luôn chua giòn vàng đẹp, ko bao giờ bị khú hay thâm.

  • Bữa tối mang mực xào dưa chua thì loship bao nhiêu cơm cũng hết bay
  • Mát lành váng đậu trộn chua ngọt
  • Muốn khiến dưa chuột muối chua giòn, bạn hãy đọc ngay bài viết này
  • Muối dưa bắp cải chua ngọt ăn kèm món gì cũng ngon
  • 3 bước đơn thuần làm kim chi củ cải chua giòn ăn với gì cũng ngon


Dưa cải muối chua - tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 1.
dua muoi (7)


Bạn buộc phải chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món dưa cải muối chua:
2 lít nước
2 cây cải bẹ
2 thìa canh muối tinh
2 thìa canh đường
Hũ sạch chứa dưa
3 cọng hành lá, vài trái ớt (nếu muốn ăn cay)


Bước 1
Dưa cải bẹ phải chọn cây già, ko bị dập nát. Tách cải thành từng bẹ, bỏ lá ngoại trừ và các lá già rồi đem rửa sạch, xếp lên một loại mẹt đem phơi nắng khoảng 1 tiếng cho cải héo bớt, như vậy khi muối dưa sẽ ko bị khú mà mang màu vàng đẹp mắt.


Bước 2
Nấu nước muối dưa: bạn cho nước vào nồi và thêm muối, đường rồi khuấy đều cho hòa tan, bật bếp nấu cho nồi nước sôi lên là tắt bếp, để cho nước nguội. Hoặc bạn cũng sở hữu thể tiêu dùng nước đun sôi để nguội thì ko nên nấu, chỉ việc cho muối, đường vào hòa tan là được.


Bước 3
Rau cải sau lúc đã héo thì đem rửa thật sạch dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn và để cho rau cải ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, ớt thái lát.


Bước 4
Bình thủy tinh tráng qua nước sôi rồi lau khô, cho rau cải vào bình cộng mang hành lá, ớt và đổ nước muối loãng đã để nguội vào, sử dụng vỉ tre hoặc đĩa sứ đè lên trên rau để rau luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua mà ko bị thâm, đậy nắp để nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết là có thể ăn được.
Dưa cải muối chua có thể ăn sống hoặc sử dụng kho cá, thịt, nấu canh, xào lòng non thì ngon hoàn hảo. Chỉ cần bạn áp dụng theo công thức này cứng cáp sẽ sở hữu một bình dưa muối giòn ngon, chua dịu, ko phải bị khú.