Những món ăn ngon nên thử vào dịp têt
Nho, cá, rau xanh, giết thịt lợn, lựu… được một số đất nước chọn khiến cho món ăn dịp đầu năm, mang hy vọng sẽ sở hữu 1 năm cường thịnh vượng, khỏe mạnh và may mắn.
những nước ăn gì vào dịp Tết Dương lịch?
Mỗi quả
biểu tượng cho
một tháng,
thí dụ ví như quả thứ 3
khá chua, điều
chậm tiến độ tức là tháng 3 sẽ
tương đối khó khăn.
phần đông sẽ cố ăn hết 12 quả trước tiếng chuông
rốt cuộc, nhưng người Peru sẽ thêm quả thứ 13 để đảm bảo may mắn. Ảnh: Beepb.
Người Đan Mạch ăn cải xoăn hầm
mang con đường và quế, người Đức ăn
cải bắp khi mà người Mỹ chọn cải lá.
nhiều người tin rằng càng ăn
đa dạng rau xanh vào dịp năm mới thì năm sau càng thu được
phổ thông tiền của. Ảnh: Seriouseats.
Ở Italy, người dân thường thưởng thức xúc xích và đậu lăng xanh sau giao thừa. Người dân Đức cũng thường ăn món này vào năm mới,
với thể thay đậu lăng bằng súp đậu. Ảnh: Plated.
Ở miền Nam nước Mỹ, người dân thường ăn món Hoppin’ John
khiến từ đậu mắt đen hoặc
đậu dải áo. Truyền thống này
có nguồn cội từ thời Nội Chiến,
khi xã Vicksburg (Mississippi) cạn kiệt lương thực
khi bị
tiến công.
những cư dân
mua được đậu mắt đen để sống sót,
trong khoảng Đó loại đậu này được coi là
mang lại may mắn. Ảnh: Foodnetwork.
Người Áo
trang hoàng bàn ăn bằng bánh hạnh nhân hình
các chú lợn tí hon. Ảnh: Butteryum.
Cá: Món ăn này được cho là
đem lại phổ biến may mắn vì 3 lý do: vảy của chúng
có hình dáng như
đồng bạc, chúng đi theo đàn –
biểu tượng cho sự
hưng vượng vượng, và chúng bơi về phía trước –
biểu tượng cho
lớn mạnh. Ảnh: Catholiccusine.
các dòng bánh: Bánh và
những chiếc đồ nướng
kì dị sở hữu mặt trong
thực đơn của
rộng rãi đất nước vào dịp Giáng sinh, năm mới,
đặc biệt là
các loại sở hữu hình tròn hoặc hình vòng. Italy
với món chiacchiere
khiến từ bột mì
chiên phủ
con đường. Ảnh: Theitalianbunnyreport/Wordpress.
1 số nền văn hóa còn
mang tục lệ giấu
1 món đồ trang sức hoặc đồng xu trong bánh,
người nào gặp được sẽ
sở hữu đa dạng may mắn vào năm mới. Ở Hy Lạp, người dân thường
khiến bánh vasilopita
sở hữu 1 đồng xu bên trong. Bánh được cắt vào đêm giao thừa hoặc ăn tráng
miệng vào ngày đầu năm. Ảnh: Tarasmulticulturaltable.
Lựu: Người Thổ Nhĩ Kỳ coi lựu là
chiếc quả
mang lại may mắn vì
đa dạng lý do. Màu đỏ của chúng
tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. Khả năng trị bệnh
biểu trưng cho sức khỏe và
những hạt tròn
trình bày sự
hưng thịnh vượng. Ảnh: Aces.